CHUNG TAY GIỮ GÌN NGHỀ DỆT THỔ CẨM

19/7/2021 /490 Views

1

Thổ cẩm từ lâu đã là một nét văn hoá vô cùng đặc sắc của đồng bào người dân tộc. Để có thể hoàn thành một sản phẩm đẹp, người thợ dệt đếm sợi và tỉ mỉ luồn từng sợi chỉ đan xen nhau, tạo nên những hoa văn khác nhau rất công phu. Các hoa văn trên vải thổ cẩm thường thể hiện theo nét truyền thống của đồng bào vùng núi. Các bà, các mẹ thường lấy hình ảnh của hoa lá, cỏ cây, muôn loài… để dệt hoa văn trên vải. Hoa văn cổ được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên để dệt thành công hoa văn này tốn khá nhiều công sức của người nghệ nhân. Để dệt được 100m hoa văn thì phải mất đến một tháng, vì mỗi ngày người thợ giỏi nhất cũng chỉ dệt được 4m vải hoàn thiện.

 

2

Tuy nhiên, trong thời đại công nghiệp, các làng nghề truyền thống đang đứng trước nhiều thách thức khi nghề dệt nơi đây đang có nguy cơ mai một, thất truyền. Trong khi đây là nét đẹp văn hoá mà khách du lịch quốc tế rất mong chờ được chiêm ngưỡng ở Việt Nam.

BB Decor đã tìm đến những người thợ truyền thống với mong muốn góp phần phát triển và gìn giữ nét đẹp văn hoá này, giúp họ có được thu nhập xứng đáng và nuôi dưỡng đam mê truyền nghề cho con cháu.

BB DECOR SĂN LÙNG NGHỆ NHÂN

27/12/2021 /201 Views

Chúng tôi tin là có nhiều người có năng khiếu và khéo tay ở trên đất nước Việt Nam này nhưng đang làm trái nghề. Nếu chúng tôi tìm được họ và họ tìm được chúng tôi thì đó là hạnh phúc thật đơn giản. Hãy giới thiệu những người ấy với chúng tôi khi […]

Chủ đầu tư có thể tham khảo các yếu tố sau: 1. Về GIÁ: Dù trong nước hay nước ngoài, giá nguyên vật liệu đều bị tăng toàn cầu, vậy tạm xem là như nhau; 2. Về THỜI GIAN: Trong nước nhanh hơn hàng nhập, hiện nay hàng nhập khẩu, người mua hàng nằm ở thế […]