CHUNG TAY GIỮ GÌN NGHỀ DỆT THỔ CẨM

19/7/2021 /644 Views

1

Thổ cẩm từ lâu đã là một nét văn hoá vô cùng đặc sắc của đồng bào người dân tộc. Để có thể hoàn thành một sản phẩm đẹp, người thợ dệt đếm sợi và tỉ mỉ luồn từng sợi chỉ đan xen nhau, tạo nên những hoa văn khác nhau rất công phu. Các hoa văn trên vải thổ cẩm thường thể hiện theo nét truyền thống của đồng bào vùng núi. Các bà, các mẹ thường lấy hình ảnh của hoa lá, cỏ cây, muôn loài… để dệt hoa văn trên vải. Hoa văn cổ được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên để dệt thành công hoa văn này tốn khá nhiều công sức của người nghệ nhân. Để dệt được 100m hoa văn thì phải mất đến một tháng, vì mỗi ngày người thợ giỏi nhất cũng chỉ dệt được 4m vải hoàn thiện.

 

2

Tuy nhiên, trong thời đại công nghiệp, các làng nghề truyền thống đang đứng trước nhiều thách thức khi nghề dệt nơi đây đang có nguy cơ mai một, thất truyền. Trong khi đây là nét đẹp văn hoá mà khách du lịch quốc tế rất mong chờ được chiêm ngưỡng ở Việt Nam.

BB Decor đã tìm đến những người thợ truyền thống với mong muốn góp phần phát triển và gìn giữ nét đẹp văn hoá này, giúp họ có được thu nhập xứng đáng và nuôi dưỡng đam mê truyền nghề cho con cháu.

Đây là những tấm ảnh được chụp hình trong một khách sạn 5 sao ở Bangkok, BB nghĩ là còn cách khác để thay đổi, nếu khách hàng thấy ý chúng tôi phù hợp thì xin liên hệ công việc nhé.    

Căn cứ Nghị định số 126/2021/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa […]

Quy trình thi công đèn tường trong khách sạn: – Khảo sát hiện trạng và làm bản vẽ thi công; – Chuẩn bị bản vẽ thi công đã được khách hàng ký duyệt; – Chuẩn bị hàng hoá, trang phục, giấy tờ, đồ nghề, giấy tờ tuỳ thân; – Làm thủ tục với phòng bảo […]