CHUNG TAY GIỮ GÌN NGHỀ DỆT THỔ CẨM

19/7/2021 /947 Views

1

Thổ cẩm từ lâu đã là một nét văn hoá vô cùng đặc sắc của đồng bào người dân tộc. Để có thể hoàn thành một sản phẩm đẹp, người thợ dệt đếm sợi và tỉ mỉ luồn từng sợi chỉ đan xen nhau, tạo nên những hoa văn khác nhau rất công phu. Các hoa văn trên vải thổ cẩm thường thể hiện theo nét truyền thống của đồng bào vùng núi. Các bà, các mẹ thường lấy hình ảnh của hoa lá, cỏ cây, muôn loài… để dệt hoa văn trên vải. Hoa văn cổ được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên để dệt thành công hoa văn này tốn khá nhiều công sức của người nghệ nhân. Để dệt được 100m hoa văn thì phải mất đến một tháng, vì mỗi ngày người thợ giỏi nhất cũng chỉ dệt được 4m vải hoàn thiện.

 

2

Tuy nhiên, trong thời đại công nghiệp, các làng nghề truyền thống đang đứng trước nhiều thách thức khi nghề dệt nơi đây đang có nguy cơ mai một, thất truyền. Trong khi đây là nét đẹp văn hoá mà khách du lịch quốc tế rất mong chờ được chiêm ngưỡng ở Việt Nam.

BB Decor đã tìm đến những người thợ truyền thống với mong muốn góp phần phát triển và gìn giữ nét đẹp văn hoá này, giúp họ có được thu nhập xứng đáng và nuôi dưỡng đam mê truyền nghề cho con cháu.

(Bài viết sưu tầm) PARIS, January 19, 2023 - Accor, a world leading hospitality group, today announced an exciting new addition to the Group’s unparalleled network of brands: Handwritten Collection, a global portfolio of charming bespoke hotels that offer an intimate and stylish hospitality experience.  Accor already has over 110 Handwritten leads globally totaling more than 11,500 rooms, including […]

Nếu quý vị là khách hàng mới của chúng tôi và còn đắn đo về chất lượng sản phẩm thì đây là một trong những nơi mà quý vị có thể ghé qua để “nhìn tận mắt, sờ tận tay” – căn hộ cao cấp Fraser Suites ở Tây Hồ, Hà Nội. Xin vui lòng […]

ARTWORK ĐƯỢC QUAN TÂM

27/3/2023 /359 Views

Artwork được quan tâm nhiều rồi! Thậm chí nó còn được đặt trước cả bàn ghế và các hạng mục khác vì nó mang lại giá trị quảng bá nhờ truyền thông miễn phí.